THCS Lê Hồng Phong cập nhật tin tức công tác chuyên môn tháng 4/2020

Để có chuẩn bị tốt nhất cho việc dạy và học trong thời gian tiếp theo trong năm 2020 thì THCS Lê Hồng Phong theo dõi tình hình cũng như những phổ biến của Sở GDĐT. Theo cuộc họp giao ban vào ngày 30/03/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 03/2020 và thống nhất chương trình công tác tháng 04/2020. Cuộc họp đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19, các đồng chí dự họp đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc 2m/người.

Đồng chí Lương Văn Việt, Giám đốc Sở GDĐT chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp, có các đồng chí lãnh đạo Sở; lãnh đạo Công đoàn ngành; lãnh đạo các phòng thuộc Sở.

Tại cuộc họp, các phòng thuộc Sở đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 03/2020 và đề xuất kế hoạch công tác tháng 04/2020.

Xây dựng kế hoạch dạy và học trên Internet, trên truyền hình là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tháng 04/2020

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lương Văn Việt đã ghi nhận kết quả các phòng chuyên môn Sở đạt được trong tháng 03/2020.

Đồng chí cơ bản nhất trí kế hoạch công tác tháng 04/2020 và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; mỗi cá nhân cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 bằng những hành động thiết thực và cụ thể nhất, trước hết là tự nguyện, tự giác tuân thủ đúng các yêu cầu của cơ quan chức năng, đặc biệt là việc khai báo y tế; tham mưu kế hoạch dạy và học trên Internet, trên truyền hình. Trong đó, ưu tiên việc dạy học trên Internet, yêu cầu lựa chọn phần mềm đảm bảo yếu tố quản lý được nội dung dạy và học, quản lý được số lượng học sinh tham gia, có sự tương tác giữa thầy và trò (nhà trường phải duyệt được nội dung giảng dạy, Sở GDĐT quản lý được các đơn vị trực thuộc, Phòng GDĐT quản lý được các trường trực thuộc); xây dựng các chuyên đề ôn tập trên truyền hình; khuyến khích khai thác các chương trình đã phát trên các kênh truyền hình trung ương và kho học liệu 5.000 bài giảng của Bộ GDĐT; tiếp tục ban hành các văn bản liên quan đến quy chế thi, văn bằng chứng chỉ; tạm dừng việc kiểm tra đánh giá ngoài các cơ sở giáo dục trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; tham mưu ban hành Kế hoạch chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021; đề nghị hỗ trợ xây dựng các công trình vệ sinh, bồn rửa tay tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh…

Trả lời